THÔNG BÁO WEBSIE CẬP NHẬT

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

website của BT chúng ta ngày càng phát triển
hiện đã cập nhật các địa chỉ website từ K3-K4-K5(2)-K6-K7(3)-K8(2)...
Có nhiều trang bài viết & ảnh rất phong phú rất kịp thời

Đến mục LINKS - nhấn vào để tham khảo
(Chú ý: blog K3-4-5-8 phải nap proxy như đã cung cấp mới dễ vào)

Hôm 19/2 tại Hà nội 2 Proxy sau truy cập mạng rất tốt:
IP: 165.228.131.10 port: 3128
IP: 165.228.133.10 port: 3128 (Q.Vinh K8 cung cấp)

More...

Nói về lỳ xì Tết

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Nói về lỳ xì Tết
Bà nói
 đã Hưu trên 20 năm
 tuy lương hưu mới tăng
 cộng cho thuê nhà giá rẻ
 cũng chỉ đủ dưỡng già
 Tết lỳ xì cho trẻ 10 ngàn (ở mức 1).
Mẹ và chị nói
 làm Nhân viên nhà nước
 thưởng cũng chẳng nhiều
 Tết chỉ lỳ xì 15 ngàn (mức 1 5).
Ba nói
 làm ở Bệnh viện nhỏ
 ít thưởng chỉ mỗi lương
 Tết gắng lỳ xì 5 ngàn (mức 0 5).
Cậu út lớp 12 chỉ nhận lì xì
 nói sau sẽ làm lãnh đạo (mức nào ?) !!!

More...

THÀNH KÍNH CHIA BUỒN

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Tăng Tiến B2K8 thông báo TIN BUỒN
Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Tăng Ấm đã mất hồi 6h55 sáng ngày 26/01/2008.
 (Gs là thân sinh anh Nguyễn Tăng Cường K2 Nguyễn Tăng Lực K 5 và bạn Nguyễn Tăng Tiến K8)
Lễ di quan sẽ tổ chức tại nhà tang lễ quân đội số 5 Phạm ngũ Lão quận Gò vấp TPHCM.
Chiều nay có thể sẽ chuyển ra Hà nội tổ chức tang lễ .

More...

Cách vào blog của Google

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

(Bài viết của Quang Vinh)
Thực chất việc dùng proxy là cách vượt tường lửa vì các blog của Google đúng là bị như vậy. Khi nào truy cập blog Trỗi thì dùng Proxy khi nào truy cập các WEB của Việt nam hoặc các WEB site khác thì không dùng proxy (None) bằng phương pháp chuyển proxy (Hướng dẫn cài tính năng chuyển proxy) có tại phần "THÔNG TIN và TÀI LIỆU" trên blog ÚT TRỖI. Vì proxy luôn thay đổi nên ta nên cập nhật proxy tại PROXY FREE cũng trên blog UT(nên dùng các proxy của Australia vì đã kiểm nghiệm qua thực tế). Khi đã cài được tính năng chuyển proxy rồi thì rất thuận tiện cho việc truy cập các blog Trỗi  Ở ngoài này rất nhiều anh em Trỗi dung phương pháp này. Qua sử dụng thấy mấy proxy sau thôi : Xem bài "Danh Sách IP & Post (bổ sung)" trên UT.

IP: 165.228.128.11 Port: 80

IP: 165.228.131.12 Port: 80

IP: 165.228.129.10 Port: 3128

IP: 165.228.131.10 Port: 3128

Lưu ý: Gắn luôn một số proxy vào switch proxy để tiện thay đổi.

 

Chúc thành công !


More...

Tiềm ẩn 2

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Nhân việc đăng bài Tiềm ẩn trích từ Báo SGGP nếu liên hệ với chính BT chúng ta cũng đã thấy có nhiều điều cần bộc bạch.

Nhớ khi xưa các lớp BT chúng ta về cơ bản là rất ham chơi bom đạn súng ống gì cũng quậy tuốt luốt... và đa số cũng lười học (khác với dốt) nhưng anh nào đã chịu học thì giỏi "khét tiếng" nhờ thế khi chuyển về học tại các trường phổ thông cũng được chúng bạn "hơi" vì nể về sự học - đó cũng nhờ ăn theo các danh thủ thôi.

Khóa 5 là thử thách lớn nhất vì vừa giải tán Trường là phải thi tuyển đại học chính thức được bắt đầu tổ chức lần đầu tiên vào năm 70. thiên hạ trượt liểng xiểng tuy chưa thống kê nhưng BT thi đỗ ĐH rồi về ĐHQS và ĐHQY khóa 5 cũng hơi bị nhiều!

Khi chúng tôi (Hà Công Học) về ĐHQY còn nghe danh anh Nhân (nay là PTT-trước cũng thuộc diện nhập về ĐHQY vì bố là QY) đã thi đạt điểm tuyệt đối 3 x 10 = 30 điểm dù đã đi Tây học nhưng mọi người kể cả người yêu ở khóa dưới - là vợ anh bây giờ khi nói về anh thì cũng luôn với thái độ ngưỡng mộ!

Khi đó BT con nhà Y thì hay bị đưa về ĐHQY dù thi đủ điểm du học nước ngoài và cho dù không thích ngành y (thế hệ mình khi đó là vậy) nên năm đầu cũng láng cháng và cũng vì ở diện sẽ đi học nước ngoài giống anh Nhân nên cũng chẳng được anh em lính cựu ưu ái lắm  (vì thế cả bọn tới năm cuối cùng mới được cho vào Đảng ở khóa vét) nhưng việc học thì luôn được trọng nể cho dù còn lười lắm...

Các năm sau do lòng tự trong gia đình nên có chăm hơn và được xếp vào loại khá giỏi rồi cứ thế chăm chỉ riết tới bây giờ nên cũng ngọ nguậy được vài thứ -  nhưng tự thấy chưa bao giờ xứng là dạng có tài mà "tiềm ẩn".

Nhưng cũng giống như bao BT điều "tiềm ẩn" có sẵn trong chúng ta là điểm nhất định không làm điều gì mình coi thường ... có lẽ vì thế nên BT ta tin quí nhau gấp nhiều lần hơn tỷ lệ đỗ đạt và thành danh.
 
Thế nên tôi và bạn có quyền tự hào là trong ta luôn "tiềm ẩn" nhiều cái "thực" chứ không phải thứ "ảo" mà báo đã nêu. Ngay việc bạn đang lươt "net" đọc được các dòng này cũng đã là kỳ tài đấy - vì cùng lứa với ta nhiều "ông bà" đang là lãnh đạo đã mờ mắt đau lưng họp cả ngày được nhưng "báo này" không xem nổi đâu

More...

Bài hay - đọc trên báo SGGP

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Tiềm ẩn
Thứ hai 21/01/2008 01:59 (GMT+7)

- Bác ơi! Khoa học Việt Nam đứng ở đâu?

- Sao lại ở đâu? Hơn 2 triệu người có trình độ đại học 14.000 tiến sĩ 20.000 thạc sĩ 6.000 giáo sư phó giáo sư. Một lực lượng khoa học đáng nể.

- Nhưng đó là số còn chất…

- Báo Tuổi Trẻ đăng: trung bình mỗi giáo sư phó giáo sư nước ta công bố 0 58 bài báo trong vòng 10 năm qua bằng 1/14 Singapore 1/5 Thái Lan 1/3 Malaysia…

- Ô bác ơi! Bài báo ai viết chả được. Vấn đề là viết để làm gì. Các giáo sư tiến sĩ còn bao nhiêu việc phải làm. Với lại…

- Làm sao?

- Nhà khoa học của ta là… chân nhân bất lộ tướng. Toàn là chất xám còn… tiềm ẩn chưa được đánh thức.

More...

HỌ SẼ GẶP NHAU SAU NỬA THẾ KỶ ?

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Cựu học sinh của các Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc đã làm được rất nhiều việc cho Đất nước và cho chính cuộc Đời mình...
Một truyền thống hay nữa là năm nào cũng tổ chức gặp mặt thầy cô cũ (dù họ có khi chỉ hơn nhau vài tuổi)!
Năm nay bà ngoại các cháu mới có điều kiện vào gặp mặt các học sinh cũ mang theo 2 tấm ảnh cực kỳ quí báu là ảnh của người Hiệu trưởng đầu tiên của Trường 4 tại Hải Phòng & của tập thể lớp 5e niên khóa 1957-1958(!)
Xin đăng tin để nếu trong số các cô bác này ai còn thì con cháu giới thiệu để họ gặp được nhau sau đúng nửa thế kỷ !!! 

More...

1 Phó thủ tướng & 10 Tướng lĩnh

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Tin từ anh KQ: Tối nay qua thăm anh Bùi Vinh được biết nhiều tin mới. Xin vui mừng thông báo: Trong đợt phong quân hàm cấp tướng vừa qua lính Trỗi chúng ta có:
- Đại tá Vũ Nhật Minh (k2) Phó giám đốc Học viện KTQS được phong hàm Thiếu tướng.
- Đại tá Nguyễn Duy Anh (k5) Phó giám đốc Viện 108 được phong hàm Thiếu tướng.
- Đại tá Phùng Thế Quảng (k7) Cục trưởng Cục Kinh tế được phong hàm Thiếu tướng.
- Và Đại tá Nguyễn Phục Quốc (k4) Phó giám đốc Viện 175 TpHCM nhận quyết định Giám đốc từ 1/1/08.
Như vậy đến 1/1/08 trong số lính Trỗi có:
- 10 tướng: Nguyễn Chiến k1. Phạm Ngọc Nguyên Vũ Nhật Minh (k2) Nguyễn Minh Đức Bùi Quang Vinh (k3) Lê Văn Đạo Trần Quảng (k4) Nguyễn Quang Bắc Nguyễn Duy Anh (k5) Phùng Thế Quảng (k7).
Xin chúc mừng các anh các bạn đã được Đảng Nhà nước tín nhiệm phong hàm cấp tướng và giao nhiều trọng trách. Như vậy - đến nay BT đã có 1 Phó thủ tướng và 10 tướng lĩnh - Chúc các anh các bạn hòan thành vẻ vang nhiệm vụ được giao!  

More...

Đã có thông tin về LS Dân

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Tin từ anh K.Quốc K5:
"Đi xa về mở mail thì nhận được thư chị Trần Thị Đạt chị gái LS Trần Hữu Dân k7. Chiều nay theo số máy viết trong mail gọi thì gặp ngay. Vậy là Dân ở cùng số nhà 45 Quang Trung với Huỳnh Hồng Huỳnh Cúc.

Gặp chị Đạt mới hay: Trần Hữu Dân thuộc F304 hy sinh ngày 28/8/1972 gần Động Ông Gio. (Vậy là Dân cùng đơn vị với Đặng Bá Linh k6 và cả 2 bạn hy sinh gần nhau?). Đã nhiều lần gia đình cùng đồng đội vào Quảng Trị tìm mộ Dân mà không thấy. (Tới NTLS huyện Hải Lăng không có mộ đã tìm về Quân đoàn 2 chỉ biết thông tin: mộ phần do đơn vị bạn quy tập).
Chuyện liên lạc đựơc với Trừơng Trỗi cũng là tình cờ vì thầy Trần Quý Đạm (ĐT: 04-7531334) sinh hoạt cùng chi bộ với chị Đạt ở Xuân La q. Tây Hồ. Biết chị Đạt là chị gái LS Trần Hữu Dân thầy cho chị mượn cuốn SRTKL tập 2 rồi vô tình lên Google chị tìm ra blog của k7 và tìm ra email của tôi. Vậy là đã tìm được 1 trong 12 gia đình của 12 LS chúng ta còn mất tích. Các bạn k7 liên lạc với chị Đạt (0913225924) nhé!
Thực ra Ban Liên lạc rất đau đáu với việc chưa tìm ra mộ phần của 12 LS Trỗi. Năm rồi nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cùng đồng đội Tăng-Thiết giáp và Võ Quốc Tấn k3 mà chúng ta đã đưa đựoc LS Lê Minh Tân về với gia đình.
Vậy 12 LS còn lại thì sao? Chúng ta sẽ cố gắng làm cho gia đình của 12 bạn chúng ta dịu bớt đi nỗi đau đã kéo dài hơn 30 năm qua.

Để làm được việc lớn như thế hãy bắt đầu từ những việc nhỏ! Chắc chắn anh em sẽ ủng hộ?"

More...

Cập nhât 19.12 Website N.P.HOC s

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Bạn Trỗi MT

Nguyễn Văn Trỗi   Đăng trong    Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Nếu tìm tòi trên mạng - đôi khi bạn gặp các bài viết xuyên tạc không giống ai (2006 vẫn thấy có); vì thế bài đăng này trên Wikipedia là ngắn gon khách quan tính chính xác cao trích để tham khảo.

Nguyễn Văn Trỗi (1940 – 15 tháng 10 năm 1964) là một người đã thực hiện cuộc đánh bom không thành nhằm mưu sát Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ khi đó là Robert McNamara. Tuy bị bắt và bị Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa kết án tử hình nhưng ngay trong quá trình xét xử ông ông đã trở nên nổi tiếng với những lời tuyên bố nảy lửa và được những người cộng sản Việt Nam tôn vinh như một người anh hùng trong Chiến tranh Việt Nam.

Ông sinh ngày 1 tháng 2 năm 1940 là con thứ 3 (do đó ông còn có tên là Tư Trỗi) trong một gia đình nghèo tại làng Thanh Quít huyện Điện Bàn Quảng Nam. Sau Hiệp định Genève gia đình ông vào Sài Gòn sinh sống. Lớn lên ông làm thợ điện ở nhà máy điện Chợ Quán và tham gia tổ chức Biệt động thành Đại đội quyết tử cánh Tây Nam Sài Gòn.

Năm 1964 ông được tập huấn cách đánh Biệt động nội thành ở căn cứ Rừng Thơm Đức Hòa (Long An).

Ngày 2 tháng 5 năm 1964 ông nhận nhiệm vụ đặt mìn ở cầu Công Lý (nay là cầu Nguyễn Văn Trỗi) để ám sát phái đoàn quân sự chính trị cao cấp của Chính phủ Mỹ do Bộ trưởng quốc phòng Robert McNamara dẫn đầu. Công việc bại lộ ông bị bắt lúc 22 giờ ngày 9 tháng 5 năm 1964.

Chính quyền Việt Nam Cộng hòa đưa ông ra tòa án quân sự kết án tử hình. Để cứu ông một tổ chức du kích Venezuela tuyên bố trao đổi ông với một con tin là trung tá không quân Mỹ là Michael Smolen mà họ vừa bắt giữ. Tuy nhiên sau khi viên sĩ quan Mỹ vừa đuợc trả tự do thì ông bị đưa đi xử bắn.

Ông bị xử bắn tại sân sau nhà lao Chí Hòa lúc 9 giờ 45 phút ngày 15 tháng 10 năm 1964 trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên nước ngoài. Những phút cuối cùng ông tỏ ra rất can đảm không đồng ý bịt mắt và xưng tội và hô lên những lời cuối cùng được các phóng viên ghi lại:

"Hãy nhớ lấy lời tôi! Đả đảo đế quốc Mỹ!"

"Hồ Chí Minh muôn năm! Việt Nam muôn năm!"

Sau khi ông chết ông được truy nhận Đảng viên Nhân dân Cách mạng miền Nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam truy tặng Huân chương Thành đồng hạng nhất.

Sau khi ông bị xử bắn gia đình đưa ông về chôn cất tại nghĩa trang Văn Giáp ở Giồng Ông Tố (nay thuộc phường Bình Trưng Đông Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh)

Ông lập gia đình với bà Phan Thị Quyên năm 1964. Bà cũng bị bắt sau ông vài ngày nhưng sau đó được thả ra vì không có bằng chứng kết tội. Hai người chưa có với nhau người con nào. Sau khi ông bị xử bắn bà được các đồng chí của ông đưa ra Bắc học và được gặp chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm 1973 bà tái giá với một người bạn học ở ngoài Bắc là Lê Tâm Dũng (Ba Dũng) và có với nhau một người con trai là Lê Tâm Việt (sinh năm 1979) và một người con gái là Lê Phan Hồng Nga (sinh năm 1987).


website_troimt.doc
File Size: 121kb
File Type: doc
Download File

BLOG BẠN TRÕI:   Trỗi K3   Trỗi K4   SRTKL   Trỗi K5   Trỗi K6   Trỗi K7   K7-SG   K7-HN   Trỗi K8   Út Trỗi   
LIÊN KẾT SITES TRONG WEBSITE:   Home   TroiMT   Lop67   B517   H199   Blog
Google Analytic

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2681','7b6271l94mo89jpbspcdr4q9f2','0','Guest','0','54.198.205.153','2018-09-22 03:07:38','/news/page-9.html')