Huy hiệu Trường Trỗi

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

More...

Tình nghĩa đồng đội (Từ Út Trỗi)

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Bài thơ này tôi viết để dành tặng cho tất cả chúng ta và đặc biệt tặng cho những bạn dù chỉ là trong ý nghĩ hay đã lên đường đi tìm lại những Võ Dũng Nguyễn văn Ơn hay chú em Y Hòa của tôi và cả những liệt sỹ khác nữa đã xung trận từ mái trường TSQ Nguyễn Văn Trỗi.


Có một người lính già.
trở về từ những chiến trường xa.
Khi đất nước bình yên
những vết thương chiến tranh trên mình đất Mẹ
đã dần dần se thịt liền da.
Nhưng từ sâu thẳm trái tim người lính già
vẫn nặng lòng khi nghĩ về những người đồng đội thân yêu
đang còn nằm lại
giữa những miền đất vời vợi xa!
Có bao bà mẹ già bao gia đình
biết tin con mình hi sinh.
Vẫn ước mong có ngày đưa được hài cốt người thân
Quay trở về quê hương!

Rồi một sớm mai kia người lính lên đường
Quay trở lại chiến trường
Với những ngày gối đất nằm sương.
Góp sức mình tìm lại
những nấm mồ đồng đội thân thương.
Đưa các anh trở về giữa lòng đất Mẹ quê hương

Bước chân anh qua từng nghĩa trang.
Lòng đớn đau xót thương vô vàn
Khi đứng giữa những hàng bia mộ không tên.
Này là nén tâm nhang xin được thắp lên.
Đồng đội mến thương ơi xin các anh an lòng
Đất nước mình ngàn đời còn ghi công!

Có những người lính già
vẫn từng ngày nhớ về những người đồng đội
Đã khuất xa!

More...

Bài viết hay trên VNnet nhân ngày mùng 7/11

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

More...

Bác này đáng ra làm CTN ?

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

090613143910-5-122[2]

Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn)


PL - Tại phiên thảo luận về các báo cáo tư pháp chiều 4-11 đại biểu Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn) có những ý kiến sâu sắc về vấn đề chống tham nhũng. Pháp Luật TP.HCM xin lược ghi báo cáo này.


 

Tôi rất ngạc nhiên khi đọc báo cáo Chính phủ bản báo cáo dài hơn 15 trang này chỉ dành vẻn vẹn 7 5 dòng cho cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng. Đó là báo cáo đầy đủ còn báo cáo tóm tắt và bổ sung thì đã cắt toàn bộ 7 5 dòng này. Phải chăng trong năm 2009 "giặc nội xâm" này đã lui?

Đúng là năm nay không còn những vụ án điểm mở đầu rất rầm rộ như những năm trước nhưng vẫn có những nghi án rất lớn. Quá trình điều tra xử lý những nghi án này diễn ra rất chậm chạp và có phần thụ động.

Thứ nhất vụ PCI. Vụ việc này sau khi chất vấn ở Quốc hội và Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo đã chuyển biến. Tuy nhiên suốt hơn một năm qua cũng chỉ mới hoàn thành được một việc là dịch khoảng bốn ngàn trang tài liệu chủ yếu bằng tiếng Anh do phía Nhật đưa sang.

Sao lại chậm vậy? Chia bốn ngàn trang ấy cho 365 ngày thì mỗi ngày cũng chỉ dịch được 11 trang. Đó là tốc độ dịch của một người có trình độ trung bình về ngoại ngữ. Tại sao nói chống tham nhũng là rất quan trọng mà chúng ta không tập trung đội ngũ vào đây để hoàn chỉnh bản dịch ấy để điều tra đánh giá?

Vụ thứ hai liên quan đến tiền polymer. Trong thời gian họp Quốc hội các đồng chí có trách nhiệm đã trả lời báo chí về vụ việc này. Các trả lời ấy rất chững chạc nghiêm túc và đúng đắn nhưng lại thiếu lửa nhiệt tình đấu tranh chống "giặc nội xâm". Các đồng chí nói đây chỉ là tài liệu tham khảo thôi nhưng dân sẽ hỏi: Ta có chủ động tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng không? Tính chủ động để ở đâu?

Đó là nói về điều tra. Còn về xét xử và xử lý kỷ luật vụ ông Huỳnh Ngọc Sĩ lợi dụng chức vụ quyền hạn để tham nhũng tòa xử ba năm mặc dù việc lợi dụng chức vụ quyền hạn này làm thất thoát 1 2 tỷ đồng bản thân ông Sĩ nhận 52 triệu đồng. Dư luận so sánh việc này với vụ một vài ông nông dân ít học ở Lâm Đồng dùng sức mạnh lấy hai con vịt để nhậu với nhau tòa xử mỗi ông bốn năm...

Hay vụ mới nhất đây về ông chủ tịch Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam vi phạm pháp luật về quản lý kinh tế gây thiệt hại tới 78 tỷ đồng để cho than thổ phỉ phát triển... Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã hai lần cảnh cáo nhưng ông này vẫn tại chức cho đến gần đây mới tự viết đơn xin nghỉ hưu và được chấp nhận. Người ta so sánh vụ việc này không khác gì một cầu thủ hai lần thẻ vàng nhưng vẫn được đá tới phút 89 và sau đó được rời sân với lý do... chấn thương nhẹ.

Cách xử lý như thế làm người ta không thể hiểu được là chúng ta quyết tâm đến đâu trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Người ta thấy mức xử lý trong các vụ án tham nhũng ngược với mức xử lý trong các vụ án vi phạm luật giao thông. Vi phạm luật giao thông thì anh nào càng to càng thiệt mặc dù anh bé sai luật anh to va phải thì anh to vẫn phải đền. Nhưng tham nhũng thì ngược lại càng to càng lợi càng nhẹ?

Nếu chúng ta không chống được tham nhũng không quyết tâm chống tham nhũng để nhân dân giảm lòng tin thì lúc đó các thế lực bên ngoài sẽ có điều kiện thuận lợi để kết hợp với những người bất mãn bên trong âm mưu chống phá chế độ. Tôi mong rằng tất cả nhận thức ấy được các cơ quan tư pháp thể hiện trong thực tế đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đáp ứng yêu cầu của nhân dân.

ĐỨC MINH ghi

Nguồn: Pháp Luật TP Hồ Chí Minh 5/11/2009

More...

BTMT họp kỷ niệm 15-20/10 và đón Thầy rẽ thăm

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

 
BTMT họp mặt nhân 3 sự kiện - kỷ niệm 15/10 chào mừng 20/10 và đón các Thầy rẽ qua thăm nhân đó báo cáo về Họp mặt TSQ Toàn quốc và chuyến cứu trợ vừa qua...

 
Thầy Bân thầy Trực tới dự chung vui vài ngày tới các Thầy ở NK Cục KT và đi thăm quan các nơi với BTMT.

 
Tên và húy: Dũng mốc và Chiến chốp .
Hai anh K7 này có duyên kỳ ngộ vì chính họ đặt tên húy cho nhau!
Nhân cuộc họp này họ đã khai báo như sau:
- Dũng là HSMN vượt TS ra sau ban đầu goi là Dũng si (vì nghe đồn diệt được vài Mỹ Ngụy) về sau thấy nấm ăn ghê quá nên Chiến đặt luôn húy là mốc - nghe nổ hơn ?
- Còn Chiến ngày đó chưa tóc gió thôi bay nhưng cắt tóc nhìn trông cũng chỉ còn có chóp - Dũng đặt luôn húy nhưng tiếng Quảng nói thành ra chốp - vậy cũng bắt thành húy cả đời luôn.
Nhân cuộc họp này hai anh tự khai thành khẩn nên đăng lên để ACE nhận diện. Hiện Dũng GĐ Nhựa ĐN Chiến GĐ VDB QN.

More...

Video cứu trợ sau bão số 9

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

More...

Phóng sự ảnh 15/10

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

 
Trương biểu ngữ


 
Giở capo

 
Cong lưng đẩy (lưu ý xe mua lại cũ nếu "chậm rửa" dễ bị trục trặc máy điện...)


 
Nhẩy qua xe CGGT (cử đến cứu trợ - chở đoàn...)

 
Chuyển xe của VDB (Ngân hàng Phát triển / TGĐ Dũng K6 GĐ QN Chiến K7...)

 
Hai khuôn mặt K7

 
Chợ Tam Quang/Kỳ Hà

 
Giấy mời "đặc trưng"

 
Xe chở gạo đã kề bên

 
Bà con tập trung

 
A Lưu K5 đang trực tiếp tác nghiệp

 
Trẻ nhỏ chở gạo về nhà

 
Rồi lại qua phà

 
Đến xã đảo Tam Hải


Bà con đã chờ ở UBND

 
Tổ chức phát rất khoa học (Từng 5 người xuống nhận)

 
Logo ?

 
Vất vả mà Hồ hởi ?

 
Vẹo cả người mà vẫn phấn khởi ?

 
Sắp hết gạo rồi...

More...

Thông báo

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Theo dự kiến - 15/10 BTMT sẽ đại diện cho BTK4 và các K chuyển quà tình nghĩa cứu trợ bão lụt do các ACE BT đã quyên góp tới tận tay bà con ở miền trung vừa bị thiên tai - địa điểm chính là Núi Thành / nơi tâm bão số 9 đi qua.
BLL BTMT (BanTroiMienTrung)

More...

Khi người lính về

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

KHI NGƯỜI LÍNH VỀ
Tháng 8/1977 tao mới được ra quân sướng ! Cứ nghĩ về nhà gặp được cha mẹ và các em nghỉ vài hôm rồi xin đi làm một công việc nào đó ổn ổn rồi lấy cô vợ một cuộc sống bình yên như từng mơ ước. Nhưng sự đời thật không đơn giản mày ạ. Ngày đi lính tao vừa tốt nghiệp lớp 9 chưa có nghề ngỗng gì về nhà cớ ngỡ phường khóm chào đón mình như ngày ra đi. Nào ngờ hàng ngày cầm cái quyết định ra quân và giấy giới thiệu của Phường đi khắp nơi xin việc hầu hết nhận được cái lắc đầu. Một vài nơi thương hại đồng ý thì bố trí cho làm chân bảo vệ chán nản tao quay về trả Phường cái giấy giới thiệu. Mấy ông phường tỏ ý quan tâm giới thiệu tao vào làm phụ vặt chạy loong toong cho mấy hợp tác xã gia công gì gì đó. Chả lẽ đánh nhau mãi để rồi về làm mấy cái việc này sao nghĩ mà chán chẳng thấy tương lai đâu cả ? Cũng tại mình không nghề ít chữ...

More...

Một thoáng Thủ đô

By Anh hùng Liệt sỹ N.V.TRỖI

Vừa ra Hà nội dự Hội nghị kịp ra Cột cờ "Thủ đô" của BT? chụp được một vài ảnh đưa lên cho ACE nhìn ngắm mà khâm phục cánh ta >50 cả mà còn dẻo dai cả trên sân bóng lẫn trên bàn tiệc.
                  K7
             

More...