ĐÔI ĐIỀU VỚI KHOÁ 7 - Một bài viết hay

So với khoá 8 khoá 7 tôi lại quen thân nhiều hơn. Vừa cùng tuổi vừa biết nhau từ bé học chung với nhau trong các thời kì.


Ở trại nhi đồng miền Bắc có Lê hoà Bình Lý tân Huệ Việt Triều Đắc Hoà Toàn Thịnh. Trong đó tôi thân với Hoà Bình hơn cả vì hai ba má thân nhau cùng chung cơ quan là TWHLHPNVN. Đi sơ tán chung trường Nguyễn bá Ngọc rồi lên trường Trỗi chung rồi...rồi....nhiều lắm tình cảm cứ ngày càng bồi đắp thân nhau hơn anh em ruột.Lên Nguyễn bá Ngọc còn có Đỗ đình Nghĩa Văn Hoà - Văn mèo anh em Di Hoà Di Bình Thái Phúc Tráng mèo...lại mèo Thống Nhất…vân vân và vân vân... Tôi quí Đỗ Nghĩa vì tính chăm chỉ của nó cùng phố Lý nam Đế nhưng nó ở khu 12A trước nữa thì nó ở khu 3B Ông ích Khiêm. Hồi giải tán trường học ở HN nó cần mẫn như một con ong đóng từng viên gạch về xây.... bếp nhà mình hỏi ai từng học trường Trỗi được như nó? Sau này nó cùng cty vận tải biển với tôi. Đi bộ đội lên Hoà Bình cùng đợt có YHoà Ngô tất Thắng Vĩ gỗ Phương Bình cùng đại đội còn các C khác thì nhiều lắm. Sang Hải quân thì gặp Vũ Anh Vũ xồm Ấn cồ Thế Dân - em anh Thế Nam k4 Khánh chuột Sơn ghẻ Thanh gù Nhân giun. Lên học văn hoá Lạng sơn thì có Cao lùn Bạch đăng Đồng Long giun Việt Triều Thống Nhất cũng lên.Trong đó Đăng Đồng tham gia văn nghệ hát không thua anh DMĐ khoá 3 thể thao nó cũng giỏi hơn thua với Thế Dân. Cao lùn rất nhiệt tình với bạn bè bất kể lúc nào tôi cũng rất thân với nó vừa rồi sau 33 năm tôi với nó mới liên hệ được với nhau nhờ cú đi TQ vừa rồi của cựu học sinh trường ta. Như thế hầu như tôi quen gần hết khoá 7 rồi? Cả những bạn tôi không kể hết tên ra được vì nhiều quá.

Khoá 7 ở ngoài Bắc như thế nào tôi không biết? Nhưng chỉ mỗi việc chúng nó tập hợp nhau lên Đại từ tặng máy vi tính cho dân ở đó thì chưa có khoá nào làm được như khoá 7? Trong Nam thì chúng nó rất đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau mỗi lần tổ chức họp mặt chúng nó đều đóng góp rất nhiệt tình. Có lẽ quỹ của bọn nó nhiều nhất trường? Tổ chức của chúng nó rất quy củ chúng không nói nhiều ồn ào chỉ lẵng lặng làm vừa rồi đi TQ mọi người đã tận mắt chứng kiến. Có lẽ không muốn nói về mình nhiều khiêm tốn? Nên chúng ngại viết lên blog cho mọi người cùng vui? Chỉ có Đỗ Nghĩa có thú thích chụp hình là gởi hình cho Vinhnq k8 nhờ post lên cho mọi người xem. Bây giờ chúng nó nhất trí bầu Vũ Anh làm trưởng ban liên lạc phía Nam có ai ngờ một thằng nổi tiếng như nó về ngang ngược "chuyên ném đá hội nghị "ở Hải quân lại được anh em tin tưởng bầu lên? Hy vọng Vũ Anh sẽ là "hột nhưn" của khoá 7? Nó trông rất ngầu nhưng thực ra rất tình cảm mít ướt tôi ở với nó lâu nên nhận thấy thế? Các bạn khác thấy thế nào? Có lẽ K7 ở trường Trỗi lâu hơn khoá 8 một năm nên tính kỷ luật được rèn tốt hơn khoá 8 chăng?

Nhân đây tôi nhắn với các bạn khoá 7: Khoá nào cũng là của trường Trỗi blog nào các bạn cũng có thể tham gia phát huy vai trò đầu tầu nếu hồi ở trường Trỗi luôn bày ra những trò nghịch ngợm để khoá 8 bắt chước thì các bạn hãy làm ngược lại? Các bạn ngại thì cứ gởi bài viết hình ảnh cho các khoá khác theo địa chỉ email của quản trị để đăng nhé! Tôi thấy blog của K7 nghèo quá trong khi tôi biết có nhiều bạn K7 theo dõi blog rất kỹ.

Mời các bạn cứ tự nhiên!

Hồ Bá Đạt

xb

hehe hôm nay vô tình vào mạng đọc được bài viết này. Thấy thú vị đọc to lên cho ông xã nghe ông ấy bảo : thằng cha nào viết cũng được đấy nhỉ. Cuối bài thấy tên HBĐ. Xin lỗi ông anh nhé. Chuc blog của ông anh luôn tràn đầy tiếng cười.
Cựu hs 18